Siêu âm mối hàn – Phương pháp nghiệm thu quan trọng

Siêu âm mối hàn – Phương pháp nghiệm thu quan trọng

Siêu âm mối hàn là một trong những phương pháp nghiệm thu quan trọng. Đối với TPT Steel, đây là một quy trình không thể thiếu. Từ đó đảm bảo chất lượng của từng vật liệu thép có sự hoàn hảo cao nhất. Giúp chúng tôi có thể tự tin đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của quy trình này qua nội dung sau!

Phương pháp nghiệm thu siêu âm mối hàn là gì?

Kiểm tra mối hàn bằng siêu âm (Ultrasonic test – UT) hay siêu âm đường hàn là một phương pháp thử nghiệm không phá hủy. Hiểu một cách đơn giản, phương pháp này sử dụng chùm sóng siêu âm để chiếu vào vật liệu cần kiểm tra. Chùm sóng này sẽ đi qua môi trường đồng nhất theo đường thẳng; Nếu gặp biên âm thanh, tại biên âm thanh một phần âm thanh bị phản xạ trở lại.

Chùm sóng sẽ thông báo cho kỹ sư biết có vấn đề kiểm tra khi gặp chỗ không đồng nhất. Đó có thể là khuyết tật hàn hoặc khuyết tật của vật liệu. Cụ thể, người kỹ sư giỏi sẽ phát hiện sớm các vấn đề dựa vào:

– Các hiện tượng phản xạ

– Các hiện tượng thẩm thấu (xuyên qua)

– Các hiện tượng biến đổi sóng

Phương pháp nghiệm thu siêu âm mối hàn đang được TPT Steel sử dụng trong quy trình

Mục đích của việc siêu âm mối hàn là gì?

Như đã chia sẻ ở nội dung trê, đây là quy trình nghiệm thu quan trọng. Việc đo đạc âm thanh giúp đội ngũ kỹ sư của TPT Steel biết được các khuyết tật hàn trong vật liệu. Từ đó có phương pháp xử lý kịp thời, đảm bảo tạo ra những sản phẩm hoàn hảo. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu khắt khe của chủ đầu tư.

Cụ thể, dựa vào phương pháp này, người kỹ sư sẽ phát hiện các vấn đề như sau:

– Những vết nứt vật liệu và khuyết tật mối hàn

– Lỗi hàn không liên kết của đội ngũ thợ

– Hàn không thấu (hàn xuyên qua không đầy đủ)

– Không gian rỗng được hình thành khi đông cứng

– Không gian rỗng

– Các hiện tượng như cháy cạnh hay lệch cạnh

– Lỗi lớp chân trong mối hàn

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp siêu âm mối hàn

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp này được đánh giá cao. Dưới đây là những lý do khiến TPT Steel lựa chọn hình thức nghiệm thu này:

– Phương pháp siêu âm kiểm tra đường hàn được áp dụng với tất cả loại vật liệu. Đó là lý do hình thức kiểm tra này được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực nhà thép tiền chế.

– Phương pháp siêu âm mối hàn được sử dụng với máy siêu âm gọn nhẹ. Loại máy móc này không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Ngoài ra nó cũng không ảnh hưởng tới môi trường.

– Phương pháp siêu âm mối hàn và vật liệu cho kết quả rất tin cậy, nhanh chóng, có thể kết luận được ngay khi kiểm tra

– Kỹ thuật siêu âm được sử dụng tất cả các ngành công nghiệp.

TPT ứng dụng phương pháp siêu âm mối hàn để đảm bảo chất lượng vật liệu. Từ đó đảm bảo chất lượng công trình sau khi hoàn thiện đảm bảo cao nhất.

TPT Steel tự tin kiểm soát chặt chẽ từng quy trình sản xuất, tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Từ đó đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe nhất của khách hàng. Đồng hành cùng TPT, chúng tôi tự tin sẽ giúp chủ đầu tư hài lòng tuyệt đối. Liên hệ với Nhà thép tiền chế TPT Steel để được tư vấn kỹ lưỡng hơn!

Tin liên quan